Đào tạo An toàn vận hành nồi hơi, thiết bị áp lực

Trong sản xuất công nghiệp thì quá trình vận hành nồi hơi cần sự cẩn thận cực cao. Sự cố có liên quan đến vận hành nồi hơi có hậu quả khó lường, cho nên luôn đòi hỏi các lao động làm việc phải được huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sản xuất.

Hiểu được vấn đề đó, Viện Quản lý và Đào tạo Giáo dục VNNEDU đã tiến hành cơ sở vật chất, nhân sự và hệ thống tài liệu giảng dạy đạt tiêu chuẩn để mang đến chương trình huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi cho các nhân viên, người lao động trong tổ chức doanh nghiệp.

Khóa huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi – VNNEDU

VNNEDU tiến hành đào tạo an toàn và cấp chứng chỉ an toàn vận hành nồi hơi cho các đối tượng học viên tham gia khóa học và đạt tiêu chuẩn.

 

– Đối tượng tham gia khóa học

Đối tượng tham gia khóa học chứng chỉ vận hành nồi hơi.

+ Là công dân Việt Nam đủ từ 16 tuổi trở lên.

+ Có đủ sức khỏe, nhận thức để hoàn thành công việc được giao.

+ Những người đã có kinh nghiệm làm việc, chỉ cần chứng chỉ nghề vận hành nồi hơi để bổ sung hồ sơ.

+ Những đơn vị, công ty muốn tổ chức lớp học để bổ sung kiến thức cũng như chứng chỉ vận hành nồi hơi cho công nhân viên.

– Nội dung huấn luyện

Huấn luyện an toàn trong vận hành nồi hơi sẽ bao gồm các kiến thức lý thuyết và thực hành. Cụ thể như sau:

+ Nội dung lý thuyết:

Tổng quan về nghề vận hành nồi hơi

Cơ hội việc làm khi có chứng chỉ nghề vận hành nồi hơi.

+ Nội dung thực hành:

Giới thiệu tổng quan về nồi hơi.

Kỹ năng vận hành nồi hơi cơ bản

Kỹ năng vận hành nồi hơi nâng cao

Kỹ năng an toàn khi vận hành nồi hơi

Kỹ năng bảo trì, bảo dưỡng nồi hơi.

Kiểm tra tay nghề và kết thúc khóa học.

Lợi ích khi huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi

Huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi, lò hơi là công tác huấn luyện bắt buộc được quy định dành cho những lao động làm công việc vận hành. Khi được huấn luyện an toàn, người lao động sẽ được cung cấp kiến thức các thông tin chuyên ngành, nội dung về điều kiện đảm bảo an toàn, cách xử lý khi có sự cố… để bảo đảm sự an toàn khi làm việc. Huấn luyện an toàn cũng chính là bảo vệ bản thân người lao động, bảo vệ tài sản và sự uy tín của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khi tham gia huấn luyện học viên sẽ được cung cấp chứng chỉ vận hành nồi được cấp có giá trị tương đương với hệ đào tạo sơ cấp nghề. Chứng chỉ vận hành nồi hơi có giá trị sử dụng trên toàn quốc với thời hạn vĩnh viễn. Với chứng chỉ nghề vận hành nồi hơi của VNNEDU, học viên đủ điều kiện làm việc ở bất kỳ đâu, đảm bảo điều kiện làm việc theo đúng quy định.

Một số nội dung quan trọng khi huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi

Khi tham gia huấn luyện an toàn lao động trong vận hành nồi nơi, học viên sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức như đã nêu trên. Trong đó sẽ bao gồm một số các nội dung quan trọng: các yếu tố nguy hiểm, khái niệm, nguyên nhân và các biện pháp phòng ngừa đối với các sự cố cơ bản có liên quan đến thiết bị áp lực:1) Nổ vỡ. 2) Xì hở, rò rỉ. Đánh giá các nguy cơ do các yếu tố đó gây ra.

Quy trình vận hành xử lý sự cố:

 – Các thao tác thông rửa ống thủy, áp kế, xả đáy, thao tác kiểm tra hệ thống tự động bảo vệ cạn nước.

– Quy trình cụ thể trong việc khởi động, ngừng nồi và trông coi trong quá trình vận hành kể cả tuần tự đóng mở các van, thao tác các thiết bị phụ, kiểm soát và điều chỉnh nhiên liệu, không khí, nước và áp suất. Yêu cầu về ghi chép nhật ký vận hành, bảo dưỡng sửa chữa nồi hơi.

– Nắm được hiện tượng, nguyên nhân, nguyên tắc xử lý, quy trình xử lý các sự cố: thiếu nước, đầy nước, quá áp, tắt lửa, nổ buồng đốt, xì hở các bộ phận chịu áp lực, hư hỏng hệ thống cấp nước.

– Nắm được quy trình cô lập, tiến hành công tác làm vệ sinh, bảo quản nồi hơi nếu nồi hơi ngưng hoạt động trong thời gian dài.

– Nắm được các công việc cần thiết để chuẩn bị, phục vụ kiểm tra, kiểm định: nội dung tài liệu kỹ thuật, công tác vệ sinh, yêu cầu thử thủy lực.

VNNEDU- Đơn vị huấn luyện chuyên nghiệp, tin cậy

VNNEDU – Viện Đào tạo và Quản lý Giáo dục có 12 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tổ chức đào tạo, huấn luyện, cấp chứng chỉ an toàn lao động, vệ sinh lao động cho các học viên, các đơn vị doanh nghiệp nhiều ngành nghề trên cả nước. Chúng tôi có đội ngũ giảng viên lâu năm, giàu kinh nghiệm thực tế để có thể mang đến lớp học với đầy đủ kiến thức bổ ích nhất cho học viên.

VNNEDU không ngừng mở rộng các lớp học đến các tỉnh thành trên cả nước, tổ chức huấn luyện an toàn lao động nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Tổ chức huấn luyện an toàn pccc

Tổ chức huấn luyện an toàn vận hành hệ thống lạnh

Tổ chức huấn luyện an toàn vận hành điện

Tổ chức huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi

Tổ chức huấn luyện an toàn vận hành xe nâng

Tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Tổ chức huấn luyện kỹ thuật an toàn hóa chất…

Tổ chức đào tạo tận nơi cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Mang đến lớp học cùng sự chia sẻ, trao đổi, học tập và phát triển và mang đến giá trị cho doanh nghiệp.

Để biết thông tin chi tiết về khóa học, cũng như cần tư vấn để rõ hơn về các thông tin huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xe đạp bánh 26 inch

Tags: , ,