Khoá đào tạo Giám sát, thiết kế và kiểm tra lắp dựng giàn giáo theo tiêu chuẩn quốc tế BS1139 cho Tổng Công ty Khí Việt Nam

Tiêu chuẩn BS 1139 là cái tên còn khá xa lạ đối với thị trường Việt Nam, tuy nhiên đây là một tiêu chuẩn rất phổ thông đối với các nước tiền tiến trên thế giới, đề nghị khe khắt về chất lượng, độ an toàn của Giàn giáo, Cùm hay khóa giàn giáo và một số sản phẩm xây dựng khác thường được sử dụng cho thị trường dầu khí, các nhà máy lọc dầu, nhiệt điện, công nghiệp. BS 1139 là một bộ tiêu chuẩn về vật liệu giàn giáo Anh Quốc, được chứng thực và tin tưởng ở hầu khắp Châu Âu, sử dụng rộng rãi trong các thiết kế dân dụng và cấu trúc công trình.

Nằm trong kế hoạch đào tạo hàng năm, Tổng công ty Khí Việt Nam  – Chi nhánh Hải Phòng  đã tin tưởng và chọn VIỆN ĐÀO TẠO VÀ QUẢN LÝ GIÁO DỤC là đơn vị đồng hành cho khoá đào tạo : KỸ THUẬT LẮP DỰNG GIÀN GIÁO, KIỂM TRA, GIÁM SÁT GIÀN GIÁO THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ BS 11-39

Khoá học diễn ra 07 ngày với các chuyên đề đào tạo khác nhau, đã mang lại nhiều nội dung và kiến thức nhằm trang bị cho các Kỹ sư vận hành, công nhân vận hành của Tổng công ty Khí Việt Nam những thao tác, kỹ năng, quy cách kỹ thuật từ thiết kế, lắp dựng đến kiểm tra các nhà thầu trong quá trình thi công và làm việc.

Tham gia khoá đào tạo có TSKH – Chuyên gia giàn giáo quốc tế : Tạ Quang Luyện  và các chuyên gia thuộc Viện Đào tạo và Quản lý giáo dục, cùng 16 học viên của Tổng công ty khí Việt Nam- Chi nhánh Hải phòng tham gia từ ngày 05/11-11/11/2020.

Phát biểu khai mạc khoá học, TS Nguyễn Hữu Tài – Phó Giám đốc Viện Đào tạo và Quản lý giáo dục đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Chi nhánh khí Hải Phòng – Tổng công ty khí Việt Nam đã ti  tưởng và lựa chọn Viện là đơn vị tham gia đào tạo. Với tinh thần cầu thị, Viện cam kết sẽ là đối tác đào tạo hàng đầu trong cả nước, luôn lắng nghe và nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm mang lại những kiến thức, kỹ năng để áp dụng, vận dụng vào công việc, đảm bảo AN TOÀN- HIỆU QUẢ nhất.

Khoá học diễn ra tốt đẹp, thành công và gặt hái nhiều kiến thức quý báu dưới sự hướng dẫn tận tình của TSKH- Chuyên gia giàn giáo quốc tế Tạ Quang Luyện.

Tiêu chuẩn BS 1139 Là Gì ?

BS 1139 là tiêu chuẩn quy định các thông số kỹ thuật về kích tấc, chiều dài, độ dày, loại nguyên liệu cấu thành, khả năng chịu vận tải,… của các loại vật tư giàn giáo, bao gồm các ống tuýp mạ kẽm, được kết liên chặt chẽ với nhau bởi một hệ thống các phụ kiện cùm kẹp, thang, mâm giàn giáo, kích tăng, … tạo thành một hệ giàn giáo cùm tuýp.

Ống thép giàn giáo:

 • Đường kính ngoài (bao gồm lớp phủ): 48.3 mm (± 0.5 mm)
 • Độ dày thành ống: 3.2 mm; 3.6 mm; 3.8 mm; 4.0 mm
 • Vật liệu: thép, thép mạ kẽm nhúng nóng, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: Đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139. Các ống phải có cấu hình trụ tròn đều. Độ lệch so với đường thẳng không vượt quá 3 mm trên mỗi mét chiều dài. Tối đa độ lệch trên toàn bộ chiều dài L của ống không vượt quá 0.002L.

Ống giàn giáo có đường kính ngoài 48.3 mm

Cùm, kẹp giàn giáo:

 • Bao gồm các loại: Cùm nhất thiết, cùm xoay, Cùm nối ống, Cùm đơn, Kẹp má, Kẹp dầm, Kẹp ván hai tai.
 • Vật lệu: thép, thép mạ kẽm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: Đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139.
 • Ứng dụng: Các phụ kiện cùm, kẹp giàn giáo được sử dụng để kết liên nhất thiết 2 đoạn ống thép có đường kính từ 42 đến 49 mm với nhau và nhất quyết thanh dầm, mâm giáo với ống tuýp bảo đảm cứng cáp và không rung lắc.

Sàn giàn giáo, mâm giàn giáo:

 • Chiều rộng: 310 mm – 360 mm.
 • Chiều dài: 1000 mm, 1500 mm, 2000 mm, 3000 mm.
 • Độ dày vật liệu: 1.2 mm, 1.5 mm.
 • Vật liệu: Tôn kẽm, Thép mạ kẽm nhúng nóng, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: Đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139. Chịu được tải trọng lớn theo thiết kế. Mặt phẳng có lỗ chống trượt. Có hoặc không có móc khóa đảm bảo an toàn.
 • Ứng dụng: Dùng để tạo một không gian làm việc cho người thi công công trình thao tác tiện lợi và dễ dàng hơn.

Cùm kẹp giàn giáo – tiêu chuẩn BS 1139/ EN 74.