Học chứng chỉ an toàn lao động theo nội dung mới nhất 2020 tại VNNEDU

Chứng chỉ an toàn lao động là một trong những hồ sơ quan trọng, được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Trước tình hình an toàn trong lao động vẫn chưa được đảm bảo, Chính phủ đã đưa ra những quy định chặt chẽ có liên quan đến chứng chỉ an toàn trong lao động.

Giải thích từ ngữ:

Chứng chỉ an toàn lao động: chứng nhận an toàn lao động (đối với các nhóm 1-2-5-6) hoặc thẻ an toàn lao động (nhóm 3), nhóm 4 ký sổ theo dõi an toàn

Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số các thông tin về chứng chỉ này.

Tầm quan trọng của chứng chỉ/chứng nhận an toàn lao động

Lao động tạo ra của cải, vật chất và những giá trị tích lũy để phát triển xã hội. Trong hoạt động sản xuất lao động, người lao động là lực lượng sản xuất chính đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và của xã hội nói chung.

Người lao động luôn mong muốn được làm việc trong một môi trường đảm bảo sự an toàn, chuyên nghiệp. Khi đó, họ sẽ an tâm làm việc để có được năng suất chất lượng hiệu quả nhất. Chính vì vậy việc huấn luyện an toàn lao động vệ sinh lao động là hết sức cần thiết mà các doanh nghiệp cần quan tâm hiện nay.

An toàn lao động là tổng hợp các kiến thức, giải pháp để nhận biết và phòng tránh những hiểm họa có thể xảy ra xung quanh môi trường làm việc. Khi có được những kiến thức về an toàn lao động sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro phát sinh và những thiệt hại về người và tài sản trong quá trình làm việc.

Vậy chứng chỉ an toàn lao động là gì?

Theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP, chứng chỉ an toàn lao động là điều kiện bắt buộc đối với người tham gia lao động. Đồng thời đây cũng là bằng chứng chứng minh người lao động đã được huấn luyện những kiến thức về an toàn vệ sinh lao động phù hợp với tính chất công việc.

Chứng chỉ an toàn trong lao động là một loại giấy tờ theo mẫu quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP. Trong đó có ghi đầy đủ các thông tin về học viên, nội dung huấn luyện và chứng nhận của đơn vị có thẩm quyền.

Chứng chỉ an toàn trong lao động dành cho các đối tượng

Theo nghị định số 44/2016/NĐ-CP, cũng có những quy định cụ thể về các nhóm huấn luyện an toàn lao động. Theo đó, chứng chỉ an toàn lao động cấp cho các nhóm đối tượng lao động khác nhau cũng sẽ khác nhau.

Theo đó, kỹ thuật an toàn lao động huấn luyện an toàn vệ sinh môi trường lao động của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, chia người lao động thành 6 nhóm đối tượng:

+ Nhóm 1: Người đứng đầu các tổ chức, đơn vị, giữ chức vụ quản lý an toàn vệ sinh lao động. Thường là các cán bộ giữ vị trí quan trọng như Giám Đốc, Phó Giám Đốc, Quản lý dự án…

+ Nhóm 2: Cán bộ giữ vị trí quản lý, chỉ huy. Xem Học chứng chỉ an toàn nhóm 2

+ Nhóm 3: Các công nhân, người lao động tham gia trực tiếp vào các công trình, công việc. Xem chứng chỉ an toàn nhóm 3

+ Nhóm 4: Người tham gia lao động không thuộc các Nhóm 1,2,3 trên (VD như vị trí các công việc đơn giản: bảo vệ, lau dọn, làm thủ công, vv….)

+ Nhóm 5: Người làm công tác y tế. 

+ Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại Điều 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động. Xem An toàn vệ sinh viên

Huấn luyện cấp chứng chỉ an toàn

Hiện nay, có nhiều đơn vị hoạt động theo quy định, đảm bảo đầy đủ các điều kiện và có quyền đào tạo, cấp chứng chỉ an toàn trong lao động. Tuy nhiên, khi lựa chọn đơn vị đào tạo cũng cần xem xét tìm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, giảng dạy tận tình trách nhiệm.

Đơn vị huấn luyện an toàn lao động

Một đơn vị huấn luyện an toàn lao động uy tín cần có được sự tin cậy của nhiều khách hàng. Có hệ thống cơ sở vật chất giảng dạy tốt, chương trình đào tạo bài bản với các nội dung thực tế liên quan đến ngành nghề của đơn vị. Cùng với đó, cần có đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, truyền đạt chi tiết và có trách nhiệm để học viên tham gia khóa học có thể hiểu biết sâu sắc vấn đề an toàn lao động, nâng cao nhận thức.

VNNEDU- Viện Đào tạo và Quản lý Giáo Dục là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động được nhiều người biết đến. Rất nhiều các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã lựa chọn VNNEDU để hợp tác triển khai các lớp học đào tạo chứng chỉ an toàn vslđ.

Cấp chứng nhận/thẻ an toàn lao động

Kết thúc khóa học, học viên được cấp Chứng chỉ/Chứng nhận/thẻ an toàn lao động theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP kỹ thuật an toàn lao động huấn luyện an toàn vệ sinh môi trường lao động. VNNEDU sẽ hoàn thành chứng chỉ theo đúng quy định và trao lại cho các học viên.

Qúy cơ quan, đơn vị, cá nhân có nhu cầu tham dự Lớp học cấp chứng chỉ an toàn lao động, tổ chức đào tạo huấn luyện an toàn lao động tại đơn vị vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ VNNEDU

Xe đạp bánh 12 inch

Tags: ,