Huấn luyện an toàn vận hành hệ thống lạnh trên toàn quốc

Huấn luyện an toàn vận hành hệ thống lạnh là công tác tổ chức huấn luyện cung cấp các thông tin, kiến thức, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm cho người lao động về các nội dung có liên quan đến vận hành hệ thống lạnh. Với mục đích, người lao động hiểu rõ hơn về tính chất công việc, tăng cường ý thức làm việc để hạn chế các sự cố tai nạn có thể xảy ra và biết cách xử lý sự cố một cách tốt nhất.

Nội dung huấn luyện an toàn vận hành hệ thống lạnh

Nội dung công tác huấn luyện an toàn về vận hành hệ thống điện lạnh ( điều hòa, kho lạnh, kho lưu trữ,….)phải đảm bảo thực hiện theo quy định hiện hành. Theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP thì công tác huấn luyện an toàn vận hành hệ thống lạnh cho người lao động phải đáp ứng được các nội dung sau:

 • Hệ thống chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.
 • Quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Người sử dụng lao động
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hệ thống lạnh
 • Các kiến thức về môi chất lạnh. Các ký hiệu, thông tin an toàn có liên quan trong vận hành hệ thống lạnh.
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động các thiết bị áp lực và thiết bị đo lường, an toàn tự động trong hệ thống lạnh.
 • Các yếu tố nguy hiểm khi vận hành hệ thống lạnh (An toàn điện, bình chịu áp lực, mối chất lạnh). Cách nhận diện và biện pháp phòng tránh.
 • Quy trình vận hành và xử lý sự cố khi vận hành hệ thống lạnh ( điều hòa multi)
 • Quy trình ứng cứu khẩn cấp khi xảy ra sự cố
 • Thiết bị bảo vệ cá nhân. Tính năng, cách sử dụng và bảo quản
 • Phương pháp sơ cứu y tế, cấp cứu người bị nạn.
 • Quy trình kiểm định an toàn hệ thống lạnh
 • Văn hóa an toàn vệ sinh lao động

Thời gian huấn luyện an toàn vận hành hệ thống lạnh

Vậy thời gian để huấn luyện về an toàn vận hành hệ thống lạnh là bao lâu? Các đối tượng khác nhau sẽ có thời gian huấn luyện khác nhau như thế nào? Theo quy định, huấn luyện an toàn vận hành hệ thống lạnh được thực hiện huấn luyện với thời gia như sau:

+ Huấn luyện lần đầu: khóa huấn luyện lần đầu dành cho người vận hành mới được tuyển dụng. Những người mới sẽ có thời gian huấn luyện ít nhất 24 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

+ Huấn luyện định kỳ: Được thực hiện định kỳ hai (02) năm một lần cho người vận hành đã làm việc lâu dài và đã qua huấn luyện lần đầu. Thời gian huấn luyện bằng một nửa (1/2) thời gian huấn luyện lần đầu.

+ Huấn luyện lại: Được thực hiện khi có sự thay đổi quy trình làm lạnh, thay đổi môi chất lạnh – máy lạnh. Khi thay đổi công nghệ sản xuất. Khi người lao động đã nghỉ làm việc từ sáu tháng trở lên. Thời gian huấn luyện bằng một nửa (1/2) thời gian huấn luyện lần đầu.

Sau mỗi khóa huấn luyện, học viên sẽ phải tham gia thi kiểm tra sát hạch xem có đủ điều kiện vượt qua khóa huấn luyện không. Nếu đủ điều kiện, học viên mới được cấp chứng chỉ theo đúng quy định.

Huấn luyện an toàn vận hành hệ thống lạnh ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp. Huấn luyện an toàn trong vận hành hệ thống lạnh là công tác quan trọng mà doanh nghiệp cần chú trọng tổ chức. Để có được chất lượng đào tạo tốt nhất thì nên tìm đến cơ sở đào tạo uy tín, chuyên nghiệp được đánh giá cao.

VNNEDU: Đơn vị đào tạo an toàn lao động uy tín

+ Là đơn vị có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, huấn luyện an toàn và bồi dưỡng nghiệp vụ cho hàng ngàn các khách hàng hoạt động trên mọi lĩnh vực, VNNEDU luôn được khách hàng gửi gắm niềm tin dựa trên hoạt động chuyên nghiệp, tận tình nhất.

+ Đơn vị hoạt động được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện của Bộ Lao động Thương Binh Xã Hội. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều có đáp ứng điều kiện để đứng lớp huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động.

+ Tổ chức nhiều lớp huấn luyện đa dạng phục vụ nhu cầu của học viên cũng như các đơn vị doanh nghiệp nhiều lĩnh vực ngành nghề như: huấn luyện an toàn điện, huấn luyện an toàn hóa chất, huấn luyện an toàn trên cao, huấn luyện an toàn PCCC…

+ 100% học viên tham gia huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động đều tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như nâng cao được ý thức an toàn lao động. Học viên tham gia đều đạt kết quả huấn luyện tốt và được cấp chứng chỉ huấn luyện theo quy định.

Vì sao bạn nên lựa chọn chúng tôi?

Qua nhiều năm không ngừng phát triển, với năng lực, kinh nghiệm có được Viện Đào tạo và Quản lý giáo dục VNNEDU luôn tự tin là lựa chọn tốt nhất cho học viện, các doanh nghiệp. Chúng tôi mang đến cá lớp học, khóa huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động với:

+ Giáo viên giàu kinh nghiệm, kỹ càng kiến thức chuyên môn sẽ mang đến cho học viên những bài giảng có nội dung đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu. Đồng thời, dạy học thực hành để học viên có thể dễ dàng vận dụng kiến thức học được và có thêm kỹ năng để ứng phó các sự cố xảy ra trong quá trình làm việc.

+ Lớp học được tổ chức linh hoạt về địa điểm và thời gian để học viên có thể tham gia. Hỗ trợ tổ chức giảng dạy, huấn luyện tại đơn vị doanh nghiệp với số lượng học viên đáp ứng mở lớp.

+ Chi phí huấn luyện phù hợp. VNNEDU luôn mang đến lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động với chi phí phù hợp nhất cho các bạn. Học phí hợp lý, rẻ hơn các đơn vị khác.

+ Tư vấn tận tình. Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn làm việc 24/7 để kịp thời cung cấp các thông tin về lớp huấn luyện ngay khi khách hàng có nhu cầu. Hỗ trợ cung cấp hồ sơ, cấp chứng chỉ theo đúng quy định cho học viên sau các khóa huấn luyện.

Mọi cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu tham gia hoặc tổ chức huấn luyện an toàn vận hành hệ thống lạnhmáy lạnh vui lòng liên hệ cho Viện Đào tạo và Quản lý giáo dục – VNNEDU để được tư vấn tốt nhất.

VNNEDU- Hân hạnh đồng hành cùng các bạn!

Xe đạp bánh 29 inch

Tags: